Xe Tải Nhẹ Và Xe Tải Nặng Ưu Điểm Và Nhược Điểm Là Gì ?

Xe tải nhẹ và xe tải nặng là những phương tiện không thể thiếu trong việc vận chuyển đường bộ. Nhất là đối với các dịch vụ vận tải phải thường xuyên chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác với số lượng hàng hóa lớn và liên tục. Tuy nhiên để có thể linh hoạt vận chuyển, từ đó đảm bảo được thời gian giao hàng của các đơn hàng theo như cam kết thì việc lựa chọn các loại xe tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển là vô cùng quan trọng.

xe tải nhẹ

xe tải nhẹ

Tìm hiểu về xe tải nhẹ và xe tải nặng trong dịch vụ vận tải

Để phân biệt xe tải nhẹ và xe tải nặng với nhau có thể dựa trên các tiêu chí như động cơ, tải trọng, kích cỡ của xe. Cụ thể như sau:

  • Xe tải nhẹ

Xe tải nhẹ là những loại xe tải có trọng lượng khoảng từ 6300 kg trở xuống, có thiết kế gọn và loại xe này thường được sử dụng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không những thế xe tải nhẹ còn được sử dụng tại các doanh nghiệp lớn trong việc luân chuyển hàng hóa tới các nơi vùng sâu vùng xa có cung đường nhỏ hẹp. Xe tải nhỏ có ưu điểm lớn đó là việc luân chuyển hàng dễ dàng hơn, linh hoạt hơn.

  • Xe tải hạng nặng

Xe tải nặng là loại xe tải có trọng lượng lớn và thường dùng cho vận tải đường dài. Xe tải hino hạn nặng cho phép vận chuyển đa dạng hàng hóa với khối lượng và số lượng lớn hàng hóa. Tuy nhiên cùng với những ưu điểm đó thì cũng là nhược điểm do xe chở được nhiều hàng hóa, có sức nặng lớn nên nó có thể làm đường xá nhanh xuống cấp vì thế một số tuyến đường sẽ hạn chế sự di chuyển của các xe vận tải hạng nặng.

xe tải hino hạng nặng

xe tải hino hạng nặng

Tư vấn mua xe tải nhẹ và xe tải nặng để phục vụ nhu cầu vận chuyển

Xe tải ngày nay trở thành phương tiện vận tải chuyên nghiệp bậc nhất và đóng vai trò cực kì quan trọng trong vận chuyển đường bộ. Nhu cầu về đầu tư xe tải cho vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao đồng nghĩa với thị trường xe tải cũng sôi động hơn.

Trên thị trường hiện nay xe tải có rất nhiều loại. Tuy nhiên tiêu chí về tải trọng phổ biến hơn cả và có tầm quan trọng nhất. Để có thể lựa chọn giữa xe tải nhẹ và xe tải nặng thì bạn cần phải dựa vào nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp của mình để chọn một chiếc xe tải phù hợp vừa thể hiện sự đầu tư khéo léo vừa tránh lãng phí nguồn lực.

Ví dụ như bạn muốn mua xe tải để vận tải hàng hóa bé hơn 650kg thì lựa chọn xe tải hạng nhẹ là hoàn hảo, còn nếu khoảng 14 tấn thì những chiếc xe tải hạng nặng sẽ đảm nhận việc khó khăn như một người anh lớn thực thụ.

Dù chọn chiếc xe thuộc phân khúc nào thì một động cơ bền bỉ, chất lượng; thiết kế hợp lí, thẩm mĩ; nột thất ngoại thất sang trọng, đẳng cấp; chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt cùng với mức giá cạnh tranh là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Địa chỉ bán xe tải nhẹ và xe tải nặng giá rẻ với nhiều ưu đãi nhất

Việc phân loại xe thành xe tải nhẹ và xe tải nặng hay phân loại theo bất kì tiêu chí nào chính là để cho quý khách có thể trang bị đầy đủ những thông tin cần thiết để lựa chọn mua xe tải chất lượng, phù hợp, phục vụ tốt nhu cầu chuyên chở và vận chuyển hàng hóa.

Bên cạnh đó trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều đại lý bán xe tải nhưng không phải nơi nào cũng thật sự chất lượng và uy tín. Trong rất nhiều cơ sở bán xe trên thị trường thì Ô Tô Việt vẫn là một thương hiệu được nhiều khách hàng quan tâm đến.

Khách hàng muốn mua xe tải giá rẻ cứ đến ngay các Showroom của chúng tôi, dù bạn muốn mua xe tải chính hãng loại nào? Với tải trọng bao nhiêu? Thùng xe như thế nào thì chúng tôi đều có thể đáp ứng và hỗ trợ khách hàng.

Ngoài các chính sách bán hàng tốt nhất, công ty còn có các chính sách bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa về sau theo tiêu chuẩn nhà máy giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Vì vậy để biết chi tiết hơn về các loại xe tải quý khách hàng hãy liên hệ với Ô Tô Việt sớm nhất để được tư vấn cụ thể và chuyên nghiệp hơn.

[porto_block name="global-product-tab"]