fbpx

Mua Xe Tải Cũ Hay Mới Tốt Hơn? Nên Chọn Loại Nào Đây !

Mua xe tải cũ hay mới

Mua Xe Tải Cũ Hay Mới Tốt Hơn? Nên Chọn Loại Nào Đây !

Mua xe tải cũ hay mới tốt hơn? Đó là điều băn khoăn của không ít doanh nghiệp, chủ đầu tư hiện nay khi muốn bước vào lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Có công ty sẽ chọn phương án mua xe tải mới, nhưng cũng có doanh nghiệp sẽ lựa chọn mua xe cũ. Vậy đâu mới là phương án tối ưu khi chi phí sản xuất ngày càng tăng nhưng bạn buộc phải giám giá sản phẩm mình kinh doanh nhằm tăng sức cạnh tranh với đối thủ? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm được cho mình câu trả lời nhé!

Xem thêm bài viết của chúng tôi

Mua xe tải cũ hay mới

Mua xe tải cũ hay mới

Những điều cần biết trước khi quyết định mua xe tải cũ hay mới

Bạn là chủ một doanh nghiệp, một công ty hay đơn giản chỉ là một hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì chắc chắn ít nhiều bạn sẽ có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa, giao nhận. Vậy nên mua xe tải cũ hay mới tốt hơn? Dưới đây là một vài lưu ý mà bạn nên xem qua:

Đầu tiên đó là nguồn vốn. Tuy nhiên với thị trường xe tải hiện giờ có rất nhiều hãng xe tải giá rẻ giúp bạn không cần phải bỏ ra một số tiền quá cao mà vẫn sở hữu được một chiếc xe tải chở hàng.

Hãy chú ý đến các khoản phí theo quy định để xe được lăn bánh. Ngoài các khoản phí bắt buộc như phí đăng kiểm, phí đường bộ, bảo hiểm,… bạn còn phải thanh toán thêm rất nhiều khoản phí phát sinh ngày một tăng khác như phí cầu đường, bến bãi, phí bôi trơn,…

Ngoài ra nếu bạn kinh doanh một vài mặt hàng cố định thì việc lựa chọn mua xe tải chở hàng với kích thước thùng phù hợp cũng khá dễ dàng. Nhưng khi bạn sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có kích thước thay đổi theo từng đơn hàng, kích thước thùng xe là điều bạn nên quan tâm đến.

Nên mua xe tải cũ hay mới

Nên mua xe tải cũ hay mới

Tìm hiểu ưu và nhược điểm khi mua xe tải cũ hay mới

Mua xe tải cũ hay mới để phục vụ cho công việc có lẽ là sự lựa chọn làm không ít khách hàng cảm thấy rất phân vân trong thời điểm kinh tế cực kỳ biến động. Lời khuyên dành cho bạn là đừng cố tìm cho mình 1 chiếc xe giá cực thấp để rơi vào tình trạng “Tiền mất tật mang”.

Việc tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hay người quen về các đại lý mua bán xe tải uy tín chất lượng mà họ biết để tránh mua nhầm xe kém chất lượng, hay mua xe với giá quá đắt.

Còn nếu bạn muốn mua xe tải cũ thì dưới đây là những ưu và nhược điểm mà bạn nên xem qua:

Điều quan trọng nhất khi mua xe tải cũ đó là mau thu hồi vốn và xe phải đủ bền để sinh thêm lợi nhuận sau đó nếu bạn bắt đầu sự nghiệp bằng việc vận chuyển hàng hóa. Trong trường hợp bạn có suy nghĩ rằng lấy 1 con xe cũ rồi khi có lời hãy mua xe mới. Đó là suy nghĩ sai lầm bởi vì điều đó có rất nhiều nhược điểm như:

  • Các dòng xe tải hino cũ không còn được bảo hành bão dưỡng chính hãng từ đại lý cũng như nhà máy
  • Chi phí bỏ ra mua xe 1 lần, không hỗ trợ trả góp khi mua xe tải cũ
  • Niên hạn sử dụng xe tải ngắn, quan trọng nhất thời hạn đăng kiểm xe tải ngắn lại
  • Xe có thể thường xuyên hư vặt sẽ làm chậm tiến độ giao hàng. Điều này làm ảnh hưởng uy tín bạn đã gây dựng bấy lâu nay.
  • Không những hư vặt mà còn có thể hao nhiên liệu. Vậy nên chi phí hằng tháng sẽ cao nên lợi nhuận theo đó sẽ giảm.
  • Theo tâm linh, xe qua sử dụng có thể trước đó gây tai nạn hoặc chủ làm ăn không được là nhược điểm tiếp theo.
  • Mỗi khi xét lưu hành thì luôn khó khăn hơn dẫn đến mất thời gian rốt cuộc vẫn giảm lợi nhuận.

Lợi ích của việc mua xe tải mới với sự hỗ trợ của ngân hàng

Xe tải loại mới hoàn toàn trên thị trường giá khá cao, do đó mua xe tải cũ là lựa chọn của khá nhiều người. Vì có rất nhiều xe tải cũ chỉ mới sử dụng vài tháng hay 1,2 năm do đó khả năng vận chuyển, chất lượng của động cơ cũng không kém gì xe mới.

Tuy nhiên hiện nay đang có rất nhiều ngân hàng mở rộng việc cho vay vốn mua xe, hỗ trợ vay từ 70-80 % xe mới lãi suất hàng tháng ưu đãi, phục vụ hồ sơ tận tình. Với khoảng 80-120 triệu tiền mặt bạn có thể sở hữu 1 xe 1 tấn đến 2,5 tấn của rất nhiều hãng xe tải khác nhau.

Nhìn chung việc lựa chọn mua xe tải cũ hay mới 100% còn tùy thuộc vào mục đích hay nhu cầu của khách hàng, các bạn có thể tham khảo những ý kiến trên để một phần nào hỗ trợ sự quyết định nên mua xe tải nào? Nếu vẫn còn băn khoăn và chưa thể quyết định, quý khách có thể liên hệ với bộ phân chăm sóc khách hàng của Đại lý Ô Tô Việt để nhận được sự tư vấn tận tình hơn.

Share this post