fbpx

Kinh Nghiệm Lái Xe Tải Hino Giúp Tiết Kiệm Nhiên Liệu

lái xe tải hino

Kinh Nghiệm Lái Xe Tải Hino Giúp Tiết Kiệm Nhiên Liệu

Lái xe tải Hino như thế nào để tiết kiệm được nhiên liệu tối đa là vấn đề quan trọng mà bất cứ người chủ doanh nghiệp hoặc các tài xế lái xe nào cũng đều hiểu được. Đặc biệt là đối với những vận trình chuyên chở đường dài, nếu vận hành xe tải đúng phương pháp không những tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế được việc tiêu tốn quá nhiều chi phí đầu tư mà còn góp phần nâng cao lợi nhuận nữa. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu về những thông tin hữu ích này trong bài viết bên dưới của Ô Tô Việt nhé!

lái xe tải hino

lái xe tải hino

Tìm hiểu về khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe tải Hino

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của dòng xe nào cũng vậy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và không chỉ phụ thuộc vào riêng việc lái xe tải Hino như thế nào. Một vài yếu tố mà bạn cần xem xét sẽ gồm có:

– Xe tải Hino có thực sự chất lượng

Các dòng sản phẩm của xe tải Hino đều có chất lượng cao đã được giới giới chuyên môn và khách hàng trên thế giới công nhận. Tuy nhiên sản phẩm bạn mua có thực sự chính hãng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đại lý bán xe tải mà bạn lựa chọn.

– Các thông số, hệ thống cơ bản

Mỗi dòng xe tải Hino đều có những đặc tính, ưu việt và công dụng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của các doanh nghiệp vận tải. Tuy nhiên, tất cả các hệ thống đều hồ trợ lẫn nhau, giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời cải thiện hiệu suất của xe trong thời gian dài, giảm thiếu lượng chất độc hại thải ra môi trường trong suốt quá trình xe vận hành.

– Đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4

Tiêu chuẩn được lắp ráp giúp xe Hino có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, mà còn đỡ được chi phí sửa chữa những việc hỏng hóc lặt vặt.

cách lái xe tải hino

cách lái xe tải hino

Chia sẻ bí quyết lái xe tải Hino an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

Sau đây đại lý xe tải hino Ô Tô Việt xin phép được chia sẻ với độc giả những thông tin hữu ích liên quan đến các phương pháp lái xe tải Hino để tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

  1. Sử dụng xe phù hợp

Xe có tải trọng lớn nếu vận chuyển hàng có khối lượng nhỏ hiệu quả kinh tế không cao, chi phí nhiên liệu cao hơn. Sử dụng xe phù hợp với điều kiện vận tải luôn là một lựa chọn hoàn hảo nhất.

  1. Sử dụng hộp số

Hãy sử dụng tay số cao để giảm tiêu hao nhiên liệu, có thể giảm khoảng 10% so với sử dụng tay số thấp. Để động cơ hoạt động ở số vòng quay cao trong thời gian dài, tuổi thọ của động cơ sẽ bị rút ngắn. Hãy chọn lựa tỷ số truyền thích hợp trong vùng xanh khi động cơ hoạt động.

  1. Lựa chọn lốp (vỏ) xe

Sử dụng bánh xe hướng kính tiết kiệm khoảng 10% chi phí nhiên liệu, tốt hơn so với loại bánh xe thông thường.

  1. Không nên để động cơ vận hành khi xe đỗ

Hãy tắt máy sau khi dừng hoặc khi chờ để xếp hàng. Khi cần thiết cho động cơ chạy không tải sau khi khởi động hoặc dừng xe một phút.

  1. Khởi động và tăng ga từ từ

Mấu chốt của lái xe kinh tế để tiết kiệm nhiên liệu không được gia tốc quá nhanh. Để duy trì tốc độ động cơ trong vùng xanh hãy lựa chọn chế độ chạy ổn định.

  1. Kiểm tra và bảo dưỡng hàng ngày để cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu

Hạn chế sự tắc nghẽn của bầu lọc không khí. Cần thay bầu lọc hoặc làm sạch thành phần lọc khi đèn báo bầu lọc hư hỏng sáng.

  1. Thường xuyên thay dầu động cơ

Tiêu hao nhiên liệu tăng khoảng 1~2% sau khi tính năng lưu động của dầu kém. Thay dầu bôi trơn đều đặn tránh làm giảm tuổi thọ của động cơ.

Lái xe tải Hino đúng phương pháp sẽ tiết kiệm nhiên liệu như thế nào?

Việc đưa ra những thông tin về các lưu ý, phương pháp lái xe tải Hino giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả là điều mà Ô Tô Việt mong muốn quý độc giả và các khách hàng có thể tham khảo những lưu ý quan trọng cần bổ sung thêm cùng với những kinh nghiệm của chính bản thân, áp dụng vào thực tiễn một cách khoa học, giúp hạn chế được việc thất thoát nhiên liệu không rõ lý do, đảm bảo được hiệu quả vận chuyển mang về cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhiều lợi ích.

Ngoài ra nếu quý khách hàng có nhu cầu mua xe tải Hino chính hãng với giá cả phải chăng thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua xe tải trả góp miễn phí về các dòng xe tải nặng và xe tải nhẹ phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất!

Share this post